Phân trùn quế viên nén là gì? & 5 địa chỉ cung cấp uy tín

Phan trun que vien nen la gi 5 dia chi cung cap uy tin
Chia sẻ

Phân trùn quế viên nén có tốt không? Nó có điểm gì khác biệt so với phân chậm tan, phân ép viên thông thường? Và cách sử dụng như thế nào?. Hãy cùng Blog làm vườn An Bảo Garden tìm hiểu tất tần tật về viên nén trùn quế hữu cơ trong bài viết sau đây nhen!

Xu hướng sống và làm việc thân thiện với môi trường ngày càng được đẩy mạnh, sau những năm tháng trái đất bất ổn do các đại dịch, thảm họa gây ra. Và nông nghiệp hữu cơ được xem là xu hướng mới của thế giới, trong đó các sản phẩm organic được nghiên cứu và sản xuất rất nhiều.

Đặc biệt là phân bón cho cây trồng. Hạn chế dùng phân hoá học chuyển sang dùng phân hữu cơ, như phân bón viên nén trùn quế.

1. Phân trùn quế viên nén tan chậm là gì?

Phân trùn quế dạng viên là loại phân trùn được tinh chế và nén thành dạng hạt, với hàm lượng chất dinh dưỡng, vi sinh vật, đạm cao hơn so với phân trùn quế bình thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của phân trùn quế dạng viên nén không chỉ nằm ở lượng chất dinh dưỡng, mà còn là khả năng chậm tan của nó. Điều này giúp phân bón hòa tan chậm rãi và giữ được thời gian bổ sung lâu hơn, giúp cho cây trồng có thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tối ưu.

Phân trùn quế dạng viên nén
Phân trùn quế dạng viên nén

Đặc điểm nổi bật:

 • Sản phẩm phân trùn quế viên nén được làm từ 100% phân trùn quế tự nhiên, đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
 • Với khả năng lâu tan, phân trùn quế viên có thể điều chỉnh chậm chất dinh dưỡng cho cây và kéo dài thời gian bổ sung.
 • Đây là sản phẩm hữu cơ sạch sẽ, không có mùi, thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối cho cây trồng.
 • Dễ dàng bảo quản khi không dùng đến, nên để nơi khô mát

2. Phân trùn quế viên nén có tốt không?

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối tốt hoặc hoàn toàn xấu. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ nhu cầu của cây trồng để lựa chọn loại phân phù hợp và sử dụng đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng kỹ thuật, để phát huy hết tác dụng của sản phẩm. Các loại phân bón tan chậm đều có ưu điểm và hạn chế riêng, do đó bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định sử dụng.

Sự khác biệt phân tan chậm thông thường và phân trùn quế viên nén hữu cơ:

*Phân bón dạng viên tan chậm bình thường được bao phủ bởi 2 lớp vỏ khác nhau:

 • Lớp vỏ bọc bên ngoài được làm từ chất dẻo, độ dày của vỏ tùy thuộc vào thời gian phân giải mong muốn. Mục đích của lớp vỏ này là điều khiển độ hoà tan và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng.
 • Trong khi đó, lớp nhân bên trong chứa các hạt khoáng chất đa lượng, trung lượng và vi lượng.

Ngoài ra, phân viên tan chậm thông tường có nhiều mặt hạn chế như: sản phẩm có giá thành sẽ khá cao, chưa ứng dụng rộng rãi, sản phẩm chưa đa dạng chủng loại, ưu tiên ứng trong trồng cây cảnh.

*Đối với viên nén trùn quế, sẽ không có 2 lớp vỏ phủ mà hoàn toàn được ép từ 100 % phân trùn quế nguyên chất tự nhiên thành các viên khô cứng, nhưng mang đến nhiều lợi ích cho cây trồng:

 • Viên nén phân trùn quế cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cây trồng, giúp rễ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ để cây có thể hấp thu chất dinh dưỡng và nước tốt.
 • Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cây trồng vượt qua các điều kiện khắc nghiệt như khô hạn, ngập úng, nhiễm phèn hay sương muối.
 • Viên nén phân trùn quế cung cấp dưỡng chất thiết yếu cân đối giúp cây tạo hoa, trái một cách tốt nhất, tránh nguy cơ rụng trái non, lép hạt và có thể phục hồi rễ nhanh.
 • Sản phẩm còn hỗ trợ hệ miễn dịch tự nhiên của cây trồng trước các yếu tố gây hại như vi khuẩn, nấm và virus, giúp cây trồng phát triển mạnh và khỏe mạnh.
 • Người nông dân có thể dễ dàng sử dụng rộng rãi sản phẩm này để giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, giá thành viên nén trùn khá mềm và được ứng dụng rộng rãi hơn từ cây cảnh cho đến cây trồng nông nghiệp.

3. Cách sử dụng phân trùn quế viên nén tan chậm

3.1. Phân trùn quế dạng viên nén cho sen đá

Sen đá là loại thích “nghèo”, nghèo dinh dưỡng. Cho nên, bạn chỉ cần sử dụng ít liều lượng phân tan chậm trùn quế để phối trộn. Bạn có thể tham khảo lại bài viết “cách trồng sen đá full nắng mưa” để xem tỉ lệ phối trộn giá thể phù hợp.

Bón cho sen đá
Bón cho sen đá

Cách bón cho cây cũng rất dễ thực hiện:

 • Nếu là chậu mini chỉ cần rãi khoảng 2-3 viên nén gần gốc cây
 • Chậu to hơn cho khoảng 4-5 viên nén, sau đó lấp đất lên.
 • Định kỳ khoảng 4- 6 tháng bạn hãy bón một lần nhen, nhất là lúc cây ra hoa.

>>> Xem thêm: Các loại phân bón cho sen đá

3.2. Phân trùn quế viên nén cho lan

Phân trùn quế ép viên cho lan là một nguồn dinh dưỡng an toàn và hiệu quả. Với khả năng giảm thiểu tình trạng cháy rễ và thối ngọn.

Bón phân trùn quế viên nén hữu cơ cho Lan
Bón phân trùn quế viên nén hữu cơ cho Lan

Cách sử dụng rất đơn giản:

 • Chỉ cần trộn vào giá thể trồng lan, rải trên mặt giò lan hoặc đặt/gắn ở gốc cây.
 • Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên bón phân từ 28 – 45 ngày/lần và sử dụng 1 túi/chậu cho cây con và 2-3 túi/chậu cho cây trưởng thành.

3.3. Cách dùng phân trùn quế viên nén cho hồng

Phân trùn quế viên nén là giải pháp tối ưu cho việc bón phân cho hoa hồng. Với phân trùn quế dạng viên, việc sử dụng phân bón trở nên dễ dàng và đảm bảo không bị thất thoát. Việc phân giải dinh dưỡng từ phân trùn quế cũng được diễn ra một cách từ từ, giúp cho việc trồng hoa hồng trở nên hiệu quả hơn.

Bón cho cây hoa hồng
Bón cho cây hoa hồng

Để sử dụng: Bạn có thể xới nhẹ lớp đất mặt và rải phân lên hoặc trộn vào giá thể trồng hoa. Lượng phân bón cần dùng tùy thuộc vào kích thước cây và chậu, khoảng 100 – 250g/chậu gốc là phù hợp.

3.4. Cách bón phân trùn quế viên nén cho kiểng lá

Phân trùn quế viên nén rất phù hợp cho các dòng cây kiểng lá, cây trong nhàcây bonsai trưng bày trong các không gian sống như phòng khách, phòng ngủ, và bàn làm việc. Với việc cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, vệ sinh, tiện dụng và thẩm mỹ, phân trùn quế dạng viên sẽ giúp cho quá trình chăm sóc cây trở nên dễ dàng, hiệu quả và KHÔNG CÓ MÙI.

Bón viên nén cho kiểng lá
Bón viên nén giun quế cho kiểng lá

Cách sử dụng đơn giản:

 • Rải đều phân lên bề mặt chậu, đảo nhẹ với lớp đất bề mặt rồi tưới nước cho cây.
 • Liều lượng từ 100 – 450g/chậu (gốc), nên bổ sung định kỳ 2 – 3 tháng/lần để cây luôn phát triển khỏe mạnh.

3.5. Trộn để trồng rau

Phân trùn quế viên nén được thiết kế để phân giải các chất dinh dưỡng chậm, cung cấp dinh dưỡng liên tục trong quá trình canh tác. Vì vậy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời để trộn vào giá thể trước khi trồng cho nhiều loại cây trồng hữu cơ.

Rau xanh mướt nhờ phân giun quế viên nén
Rau xanh mướt nhờ phân giun quế viên nén

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn theo tỉ lệ 1:4 các viên nén với đất hoặc chất mùn để tạo thành giá thể trồng cây. Việc sử dụng phân trùn quế viên nén này sẽ giúp cây trồng của bạn phát triển khỏe mạnh và đạt năng suất cao hơn.

4. Giá phân trùn quế viên nén và những nơi cung cấp uy tín

sản xuất phân trùn quế viên nén
Sản xuất phân trùn quế viên nén

Hiện tại, theo cập nhật mới nhất giá viên nén trùn quế hữu cơ giao động từ 25.000-39.000 vnd khối lượng 1kg. Một mức giá khá mềm phù hợp túi tiền của nhiều người “nông dân đô thị” và bà con làm vườn.

Bạn có thể tham khảo và mua phân trùn quế dạng viên nén của các thương hiệu như:

4.1. Phân trùn quế viên nén Đặng Gia Trang

Trùn quế viên nén hữu cơ - Đặng Gia Trang
Trùn quế viên nén hữu cơ – Đặng Gia Trang

Là thương hiệu quá nổi tiếng trên thị trường, có khắp các đại lý phân phối sản phẩm từ Bắc vào Nam. Đây là Brand rất lớn và được nhiều bà con tin dùng.

 • Địa chỉ: 77 Lê Trung Nghĩa, P.12, Q.Tân Bình, HCM
 • Web: sfarm.vn/phan-trun-que-sfarm-vien-nen/
 • SĐT: (028) 6 2594 914

4.2. Phân viên nén siêu hữu cơ 1989 JSC

Phân viên nén siêu hữu cơ 1989
Phân viên nén siêu hữu cơ 1989

1989 JSC là đơn vị có tiếng trên thị trường với các dòng đất thịt organic, đất kiểng lá,… hiện tại đơn vị còn sản xuất viên nén siêu hữu cơ kết hợp thành phần là phân trùn quế và các hợp chất tự nhiên khác.

 • Web: 1989.com.vn/sieu-huu-co-vien-nen.html
 • Địa chỉ: Số 80/4 Thạnh Xuân 21, P.Thạnh Xuân, Q.12, HCM
 • Hotline: 028 22299232

4.3. Trại Giun Quế Ba Vì

Trại Giun Quế Ba Vì
Trại Giun Quế Ba Vì

Được thành lập từ năm 2016, là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp trùn quế giống, sản xuất theo mô hình khép kín. Còn gì tuyệt vời hơn khi đặt hàng ở đây để có giá gốc, sản phẩm chất lượng.

 • Địa chỉ: xóm 6, xã Minh Châu, Ba Vì, Hà Nội
 • ĐT: 0989 890 490
 • Web: giunquebavi.com/san-pham/phan-trun-que-vien-nen-cao-cap/ 

4.4. Viên nén trùn quế Điền Gia

Trùn quế Điền Gia
Trùn quế viên nén Điền Gia

Đơn vị đã phát triển hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp vật tư làm vườn, nông nghiệp, với nhiều dòng sản phẩm chất lượng.

 • Địa chỉ : 53A, Đường 77, P.Tân Quy, Q7, HCM
 • Web: vuonxinh.com.vn/phan-trun-que-dang-vien-nen-dien-gia.html
 • SĐT : 028 38725 047

4.5. Trùn Quế Miền Nam

TRÙN QUẾ MIỀN NAM
TRÙN QUẾ MIỀN NAM

Nhắc đến phân giun quế dạng viên nén thì không thể thiếu đơn vị sản xuất hàng đầu loại phân này tại khu vực Củ Chi đó là Trùn Quế Miền Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu trang trại nuôi trùn rộng lớn, đơn vị còn phân phối nhiều loại sản phẩm khác từ trùn như dịch trùn quế, trùn tươi, trùn giống.

 • Địa chỉ: 45A Nguyễn Văn Khạ, KP8, Thị Trấn Củ Chi, H.Củ Chi, TP.HCM
 • SĐT: 088.6197.198
 • Email: trunquemiennam@gmail.com
 • Website: vahafarm.vn

An Bảo Garden mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phân trùn quế viên nén. Nếu bạn thấy nội dung hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại comment hoặc gửi email cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn.

>>>Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời bạn đánh giá

Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *