Giới thiệu

Vài dòng tâm sự

  • Bạn có biết thế giới đang dần mất đi 10 triệu ha rừng mỗi năm?
  • Trung bình mỗi năm Việt Nam mất 2.430 ha rừng?
  • Nồng độ CO2 trong không khí đang ở mức báo động 410ppm (phần triệu)?

Với tác động tiêu cực của con người làm ảnh hưởng đến thiên nhiên, gây nên tình trạng BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU. Vậy phải làm gì để bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta?

Cách làm đơn giản nhất đó là lựa chọn lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Bằng những hành động thiết thực, đơn giản như:

  • Hạn chế sử dụng vật thải nhựa, nói không với hoá chất thực vật
  • Học cách làm vườn, trồng cây, góp phần bảo vệ không gian xanh sạch
  • Không xả rác, xử lý rác thải, phân loại rác, tận dụng rác thải hữu cơ
  • Tiết kiệm nước & điện, vải…

Về An Bảo Garden

An Bảo Garden là dự án ấp ủ bấy lâu của chúng mình . An Bảo được lấy cảm hứng từ những người bạn trẻ trên toàn thế giới tại các tổ chức như 350.org, Change, EVN… không ngừng nổ lực bảo vệ môi trường qua các hoạt động truyền thông về rác thải, tái chế, bảo vệ động vật… Đặc biệt là khuyến khích việc trồng cây xanh, sử dụng các vật dụng hữu cơ

Với niềm đam mê làm vườn, và kiến thức trồng cây tích luỹ được. Mình muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất, kinh nghiệm trong việc chăm cây, làm vườn một cách đơn giản đến với với mọi người. Từ đó góp gần nhỏ nhoi trong việc truyền thông “Lối sống xanh – Gần gũi với thiên nhiên” 

bg4 free img

Tại sao có tên An Bảo Garden?

+ Garden: Một ngôi vườn, khu vườn nhỏ.

+ Chữ An: nằm trong chữ an nhiên, có nghĩa là an vui, bình an, yên bình, không ưu phiền, sầu lo. Chứ không phải tên người yêu cũ gì đâu nhen! ._.

+ Bảo: chữ Bảo có nghĩa là bảo tồn, bảo vệ, gìn giữ.

=> An Bảo Garden có quan niệm mỗi một người bạn đến với blog này sẽ xây dựng cho mình một góc xanh, một sân vườn nhỏ. Từ đó, giúp cho bạn cảm thấy được bình an, an nhiên hơn từ bên trong, giảm đi muộn phiền trong đời sống. Đồng thời, góp phần nhỏ giữ gìn bầu không khí trong lành đến từ những hoạt động thiết thực nhất.

Về lâu dài

Lúc đầu mình lập trang web này đơn giản là chỉ muốn viết, chia sẻ sở thích trồng cây (đặc biệt nhất là sen đá), lưu lại những kiến thức mình học được, phòng trường hợp bị quên, nâng cao kỹ năng SEO Marketing…

Nhưng về lâu dài, mình muốn tìm hiểu và phát triển blog “rộng và sâu” hơn trong mảng xanh. Ví dụ như: các dự án cộng đồng sống xanh, sự kiện cây cảnh, công trình cây xanh, tin tức môi trường, cây công nghiệp,…

Đội ngũ

Để làm nên một điều gì đó, chắc chắn không thể nào làm một mình ên được.  Cảm ơn các cộng sự, CTV đã hỗ trợ An Bảo Garden. Sau đây là các thành viên chính thức:

Tác giả Xuân Mai Bi Bi

Xuân Mai

Người canh tác

tác giả Hà

Thu Hà

Người canh tác

Tác giả Điệp

Tiểu Điệp

Người canh tác

Bảo bảo

Bảo Bảo

Người làm vườn

An Bảo Garden Có Kinh Doanh Sản phẩm Gì Hông?

Hiện tại An Bảo Garden chỉ muốn tập trung xây dựng các bài viết chất lượng đến với các bạn đọc, và không hoạt động mua bán sen đá. Nhưng trong các bài viết kiến thức, An Bảo Garden sẽ gợi ý cho các bạn một số sản phẩm vật tư nông nghiệp có tính hữu cơ, đến từ các Brand uy tín như Vườn Sen Đá, Lâm Viên Biên Hoà,…